CLEANING TIPS

เสริมทรัพย์รับโชคตรุษจีนปีระกา ด้วย 5 ทริคจัดบ้านตามฮวงจุ้ย 2560

27 July 2017

 

เสริมโชคลาภบารมีให้กับครอบครัวกับต้อนรับตรุษจีนปีระกา ด้วยทริคจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อเปิดประตูต้อนรับสิ่งมงคลตลอดทั้งปี เลยอยากจะชวนทุกคนมีตระเตรียมบ้านให้พร้อมก่อนถึงวันตรุษจีนปีนี้ ด้วยทริคจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย 2560 เพื่อให้เป็นสิริมงคลกับคนในบ้านไปพร้อม ๆ กันค่ะ

1. คืนของที่คั่งค้าง 

สิ่งแรกที่ควรเคลียร์ออกจากบ้านก็คือ ของใช้ภายในบ้านจะชิ้นเล็กหรือชิ้นใหญ่ แต่ถ้าหากเป็นของที่ยืมมาจากคนอื่น ไม่ว่าจะเป็นพ่อ-แม่ พี่-น้อง ญาติ หรือเพื่อนก็ดี ควรรีบนำสิ่งของเหล่านั้นไปคืนให้กับเจ้าของตั้งแต่ตอนนี้ เพราะถ้าหากของเหล่านั้นยังไม่ถูกนำไปคืนก่อนถึงวันตรุษจีน จะกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการเกิดหนี้เกิดสินตลอดทั้งปี ทั้งในรูปแบบของเงินทองและสิ่งของ 

2. ซ่อมแซมจุดเสียหาย

เพราะตามหลักฮวงจุ้ยถือว่า ตำแหน่งหรือสิ่งของที่ผุพังเสียหาย โดยเฉพาะในส่วนของประตูบ้าน หากมีรอยร้าว ชำรุด ทรุดโทรม หรือปิดไม่สนิท จะส่งผลให้การเงินของคนในบ้านติดขัด เงินทองรั่วไหล เก็บไม่อยู่มีเรื่องให้ต้องใช้จ่ายตลอด ฉะนั้นจึงควรซ่อมแซมให้เรียบร้อย เพื่อเปิดรับพลังชี่ที่ดี (Qi) ซึ่งจะเป็นการเสริมสิริมงคลให้พบแต่ความสุขความเจริญ สุขภาพดีทั้งกาย-ใจ และประสบความสำเร็จในทุกด้าน  
 

3. ปัดกวาดสิ่งสกปรก 

หนึ่งสัปดาห์ก่อนถึงวันตรุษจีนจะเป็นช่วงทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ มาดูกันว่าแต่ห้องมีทริคจัดบ้านเสริมทรัพย์รับโชคตามฮวงจุ้ย 2560 อย่างไรบ้าง 

ห้องนอน : ห้องที่อาจจะดูสะอาดแต่แฝงไปด้วยสิ่งสกปรกที่มองไม่เห็น เช่น ขนสัตว์ ฝุ่น ไรฝุ่น นอกจากนำเครื่องนอน หมอน และฟูกไปซักหรือผึ่งแดดแล้ว อย่าลืมนำเครื่องดูดฝุ่นมาดูดฝุ่นบริเวณผ้าม่าน พรม และเช็ดม่านบังตาด้วย หรือหากจะทาสีใหม่ สำหรับปีระกานี้ควรตกแต่งห้องนอนด้วยสีขาว สีครีม หรือสีพาสเทลอ่อน ๆ จึงจะเป็นมงคล


ห้องครัว : ห้องที่เหมาะจะตกแต่งใหม่ด้วยสีขาวเช่นเดียวกัน แต่นอกจากการดูแลทำความสะอาดเคาน์เตอร์ทำอาหาร เครื่องครัว และโต๊ะกินข้าวแล้ว ไม่ควรที่จะลืมปัดหยากไย่ กวาดพื้น เช็ดขอบหน้าต่าง พัดลมระบายอากาศด้วย 


ห้องน้ำ : ห้องที่เป็นทั้งแหล่งสะสมเชื้อโรคและคราบสกปรกฝังแน่น การทำความสะอาดให้หมดจดจึงต้องออกแรงเยอะ แต่ตรุษจีนปีนี้ การทำความสะอาดห้องน้ำจะกลายเป็นเรื่องง่ายและสบายแรง ด้วย วิกซอล พิงค์ สูตร Duo Action ที่ช่วยขจัดคราบร้ายให้หลุดออกอย่างง่ายดาย พร้อมทั้งช่วยเคลือบพื้นห้องน้ำเป็นเกราะป้องกันคราบฝังแน่น ทั้งยังมีกลิ่นพิงค์พาราไดซ์ ช่วยปรับบรรยากาศให้ห้องน้ำไร้กลิ่นเหม็น หากจะให้ดียิ่งขึ้นควรตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าเพื่อเสริมสิริมงคล


ห้องนั่งเล่น : เนื่องจากเป็นห้องที่มีความเกี่ยวข้องกับธาตุไฟ นอกจากการทำความสะอาดแล้ว ควรจัดเก็บข้าวของให้เป็นระเบียบ หลีกเลี่ยงการวางสุมรวมเป็นกอง ตกแต่งด้วยสีสว่างสดใส ได้แก่ สีแดงและสีม่วง เพื่อเสริมใยความสัมพันธ์คนในครอบครัวและคนรอบข้างให้แนบแน่น ปราศจากความขัดแย้ง หรือตกแต่งด้วยของแต่งบ้านมงคล เช่น ตู้ปลาหรือน้ำพุ ที่จะช่วยดับความร้อนแรงของปีระกาไฟลงได้ 

4. จัดบ้านใหม่ตามผังปากั้ว

ผังปากั้วเป็นการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย โดยการนำผังปากั้ววางซ้อนกับผังบ้านเดิม โดยวางด้านล่างของผังให้ตรงกับประตู จากนั้นวางตำแหน่งสิ่งของในตำแหน่งที่เป็นเป้าหมาย ซึ่งในปี 2560 นี้ ด้านเงินทองและโชคลาภมีความโดดเด่นเป็นพิเศษ ควรดูแลบริเวณนี้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย พร้อมกับหาสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่งมาตกแต่ง ได้แก่ เรือสำเภาจีนและปี่เซียะ

5. สร้างความอุดมสมบูรณ์

นอกจากการตกแต่งบ้านด้วยสีหรือสิ่งของมงคล การปลูกต้นไม้สร้างความอุดมสมบูรณ์ก็ช่วยเสริมสิริมงคลให้บ้านได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้ควรเป็นต้นไม้จริงหรือดอกไม้สด อันเป็นสัญลักษณ์ของการเกิดหรือเริ่มต้นใหม่ ทั้งในแง่ของการใช้ชีวิตและธุรกิจการงาน ซึ่งต้นไม้ที่ช่วยเสริมสิริมงคลเรื่องโชคลาภ ได้แก่ ดอกโบตั๋น ดอกบ๊วย ดอกเบญจมาศ ต้นไผ่ประดับ สำหรับต้นไม้เหมาะปลูกในบ้าน อาทิ ลิลลี่ คลาสซูล่า ลิ้นมังกร พลูด่าง และกล้วยไม้ เลี่ยงการปลูกต้นไม้ที่มีหนามแหลม เพราะจะนำความขัดแย้งมาให้ 
 

เมื่อรู้แบบนี้แล้วอย่ารีรอที่จะทำความสะอาด มาเสริมสิริมงคลให้กับคนในบ้านตั้งแต่ต้นปี ด้วยทริคทำความสะอาดบ้านดี ๆ ที่นำมาฝากกัน เมื่อถึงวันตรุษจีนจะได้นั่งพักผ่อนสบาย ๆ ไม่ต้องใช้แรงให้เหนื่อย แค่แต่งตัวแต่งหน้าเปิดประตูแล้วรอรับทรัพท์รับโชคพร้อมเรื่องดี ๆ ที่กำลังจะเข้ามาได้เลย
Cr. www.kapook.com

BACK